Thiết bị bếp inox công nghiệp

Home » Tin tức » Bố trí bếp nhà hàng khách sạn hợp lý

Bố trí bếp nhà hàng khách sạn hợp lý

Đối với mỗi nhà hàng khách sạn, bếp là nơi dành được sự quan tâm bậc nhất trong thiết kế. Sở dĩ vậy là do: bếp nhà hàng khách sạn được thiết kế, bố trí hợp lý giúp tiết kiệm được thời gian, nhân lực, đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm từ đó mới lôi cuốn được khách hàng.

Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn bố trí bếp nhà hàng khách sạn hợp lý

thiet- ke- bep- nha- hang

Khu vực xào nấu

Đây được coi là khu vực quan trọng trong nhà hàng, là nơi những đầu bếp chuyên nghiệp chế biến những món ăn ngon, phục vụ nhu cầu đa dạng của thực khách. Khu vực này thường được trang bị dàn bếp gas công nghiệp với các loại chảo, kẹp chế biến đồ ăn. Ngoài ra, khu vực này cũng cần có riêng cho mình một khoảng trống để chuẩn bị, pha trộn, tảm ướp thực phẩm

Khu chế biến các món nướng

Khu vực này gồm các lò nướng, đồ kẹp cùng các dụng cụ phục vụ quá trình nướng. Yêu cầu đối với khu vực này: có hệ thống thoát khí tốt, thông thoáng.

Khu chế biến các món chiên

Hầu hết các món chiên đều chế biến từ đồ đông lạnh, vì  vậy khu vực chiên cần có thiết bị đông lạnh lưu giữ các thực phẩm sắp được chế biến. Qúa trình chế biến các món chiên thường mất nhiều thời gian, công đoạn, sử dụng nhiều thiết bị vì vậy khi thiết kế khu vực này cần sắp xếp cân đối các thiết bị, dụng cụ

Khu ra đồ

Để đáp ứng nhu cầu ra đồ  nhanh cho khác, trong các bếp nhà hàng người ta thường thiết kế khu ra đồ có không gian rộng, thuận tiện (các lối đi). Lắp đặt các giá inox, bàn inox, xe đẩy…

Khu rửa bát

Đây là nơi tập trung bát, đĩa, xoong nồi sau chế biến…khu vực này thường bao gồm các thiết bị: chậu rửa, vòi rửa, tủ diệt khuẩn cho bát đĩa. Để đảm bảo cho quá trình vệ sinh bát đĩa diễn ra nhanh khu này còn sử dụng máy rửa bát và tủ sấy

Hệ thống đường ống dẫn gas, hệ thống thoát nước cùng hệ thống hút mùi cũng cần được bố trí hợp lý, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Tin tức liên quan

BACK TO TOP