Thiết bị bếp inox công nghiệp

Home » Tin tức » Hướng dẫn sử dụng bếp Á đôi hợp chuẩn

Hướng dẫn sử dụng bếp Á đôi hợp chuẩn

Trước khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào bạn cần nắm được quy tắc và nguyên lý vận hành chuẩn của nó. Nắm được nguyên lý hoạt động của nó giúp bạn dễ dàng sử dụng và đạt được hiệu quả cao, đảm bảo đô bền, an toàn của máy móc, thiết bị. Tham khảo hướng dẫn sử dụng bếp Á đôi hợp chuẩn dưới đây, chắc chắn sẽ giúp ích nhiều cho công việc nhà bếp cho bạn đấy!

Bếp Á đôi hợp chuẩn

Bếp Á đôi hợp chuẩn

Thông thường để sử dụng bếp Á đôi hợp chuẩn  bạn cần chú ý 4 thao tác

Trước khi sử dụng

– Cần kiểm tra sơ bộ tổng thể  máy: van ga (van điều áp, van cấp gas), đường ống cấp gas, hệ thống cấp nước cho bếp công nghiệp…đảm bảo kín, không bị rò rỉ

Chuẩn bị

+ Mở van cấp gas ở bình gas, mở van cấp gas cho bếp, van điều áp dùng cho bếp Á, tủ cơm, là van chuông, áp cao 300 – 500mbar ( van điều áp công nghiệp ) .
+  Mở van cấp nước cho hệ thống cấp nước rửa, làm mát mặt bếp ( Của bếp Á ).
+ Bật van bếp, quan sát ngọn lửa, nếu ngọn lửa yếu, điều chỉnh lượng gas ở van bếp, van điều áp hoặc thay bình mới nếu thấy hết gas

Trong quá trình sử dụng
Khi đảm bảo bếp hoạt động bình thường, lúc này ta mới tiến hành đun nấu. Trong quá trình đun nấu cần lưu ý:
–  Điều chỉnh công suất ngọn lửa trực tiếp ở van bếp ( van này vừa đánh lửa vừa điều chỉnh công suất ngọn lửa to, nhỏ ).
–  Không được điều chỉnh ở bộ đốt vì kim phun gas đã được đặt mặc định, không phải điều chỉnh gió như các bếp Gas thông thường.
– Có thể tráng chảo hoặc rửa bàng cách sử dụng van cấp nước
Sau khi sử dụng

Các thiết bị sau khi sử dụng cần được khóa lại cần thận ( van cấp gas, van cấp nước) để đề phòng trường hợp rò rỉ, cháy nổ xảy ra.

Tiếp đến cần vệ sinh sạch sẽ toàn bộ bếp bao gồm cả rãnh thoát nước cho mặt bếp Á. Nếu không có thời gian, bạn chỉ cần vệ sinh những bộ phậm dính dầu mỡ là được

Tin tức liên quan

BACK TO TOP