Thiết bị bếp inox công nghiệp

Home » Tin tức » Hướng dẫn sử dụng nồi nấu phở inox an toàn

Hướng dẫn sử dụng nồi nấu phở inox an toàn

Nồi nấu phở inox là thiết bị được  sử dụng nhiều nhất là trong các hàng quán để làm ra những món phở thơm ngon, đậm vị. Sử dụng nồi nấu phở đúng cách không phải ai cũng biết. Hôm nay,Inox Anh Trang xin giới thiệu đến bạn đọc hướng dẫn sử dụng nồi nấu phở inox an toàn, hiệu quả nhất

su- dung- noi- nau- pho

Sử dụng nồi nấu phở an toàn

Đa số các nồi nấu phở inox được cấu tạo bằng chất liệu inox dày dặn, có lớp giữ nhiệt dày 3 cm, đun sôi tự động với 2 chế độ: đun sôi nước và hầm xương với nhiệt độ tùy theo người đặt. Với chế độ tự tắt mở chỉ tốn khi đun 20-30 phút đầu tiên đến 100 độ. Để chế biến nước dùng cho món phở, chiếc nồi inox là thiết bị không thể thiếu

Bước 1: Cho thực phẩm cafn nấu vào, dàn đều, cho lượng nước đủ dùng vào nồi

Bước 2: Mở công tắc điện, để nồi nấu ở chế độ sôi tự động

Bước 3: Sau khi sôi khoảng 10 phút, bạn có thể mở nắp nồi để nêm nếm gia vị vừa ăn hoặc cho thêm nước dùng vào trong nồi

Bước 4: Sau khi sôi, nồi nấu phở sẽ chuyển về chế độ sôi tự động 90-100 độ C để linh nhừ xương.

Trong quá trình đun, khi nước sôi đạt đến 100 độ, thanh nhiệt sẽ tự động giảm công suất từ 8 kw xuống mức nhiệt độ thấp nhất, cách này vừa giúp xương được ninh nhừ vừa tiết kiệm điện

Cần lưu ý: tránh để nước dưới thanh nhiệt trong quá trình đun nấu, lúc đó thanh nhiệt sẽ dễ bị cháy, nồi nấu bị hỏng

Trong quá trình nấu cần chú ý đến nhiệt độ và lượng nước trong nồi. Nếu sử dụng nồi nấu điện với nguồn điện cố định bạn không cần quá bận tâm về vấn đề này nhưng nếu sử dụng gas, than thì cần hết sức lưu ý vấn đề này. Ngoài ra lượng nhiệt ổn định, phù hợp còn giúp nước phở thơm, ngọt hơn.

Tin tức liên quan

BACK TO TOP