Thiết bị bếp inox công nghiệp

Home » Tin tức » Hướng dẫn sử dụng tủ mát công nghiệp đúng cách

Hướng dẫn sử dụng tủ mát công nghiệp đúng cách

Tủ mát là thiết bị  không thể thiếu trong các nhà hàng, khách sạn, giữ cho các thực phẩm luôn tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh. Hiện nay, nó còn được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình. Tủ mát công nghiệp hoạt động cả ngày lẫn đêm, vì vậy, sử dụng tủ mát thế nào để vừa tiết kiệm điện năng lại vừa tăng tuổi thọ là vấn đề được nhiều người quan tâm. Dưới đây là gợi ý về hướng dẫn sử dụng tủ mát công nghiệp đúng cách, bạn đọc có thể tham khảo

tu- mat- cong- nghiep1

Sử dụng tủ mát công nghiệp đúng cách

– Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp: Tùy theo lượng thực phẩm, người dùng nên điều chỉnh đô lạnh phù hợp. Khi thực phẩm bảo quản trong tủ mát không nhiều bạn nên điều chỉnh độ lạnh ở mức trung bình, hoặc thấp để tiết kiệm điện năng.

– Kiểm tra tình trạng hoạt động máy thường xuyên: kiểm tra xem tủ có thoát nhiệt tốt không? độ thông thoáng phía sau tủ?

– Không mở cửa tủ quá thường xuyên, đặc biệt khi thời tiết nóng và ẩm. Đóng mở thường xuyên, trong thời gian dài sẽ làm tiêu tốn nhiều điện năng, giảm tuổi thọ  và tính ổn định của thiết bị

– Cài nhiệt độ từ mức cao xuống mức thấp hơn càng sớm càng tốt( tất nhiên phụ thuộc vào tải, nhiệt độ môi trường,…)

– Hiệu suất làm mát  của tủ bị giảm nếu để lớp tuyêt quá dày (trên 3mm). Trường hợp này bạn nên tiến hành xả tuyết cho tủ

– Không  xếp các thực phẩm  quá khít nhau, điều này sẽ làm giảm hiệu quả làm tươi ngon thực phẩm, tiêu tốn nhiều điện năng.

Ngoài ra, cần vệ sinh tủ mát thường xuyên để đảm bảo độ bền, tính ổn định khi hoạt động của thiết bị.

Tin tức liên quan

BACK TO TOP