Inox là một kim loại không bị ăn mòn và gỉ sét, luôn giữ được vẻ sáng bóng. Ưu điểm này giúp cho inox thường được chọn làm chất liệu chính tròn các thiết bị nhà bếp, nhất là trong các nhà hàng khách sạn. Tuy nhiện, trong quá trình đun nấu, sử dụng thường không tránh khỏi dầu mỡ bám vào, nếu không được vệ sinh đúng cách, lâu ngày sẽ dẫn đến hình thành các vệt ố vàng. Trong chuyên mục hôm nay, Inox Anh Trang xin chia sẻ đến bạn đọc phương pháp làm sạch thiết bị bếp inox công nghiệp
Làm sạch với nước
Đây là phương pháp đơn giản làm sạch thiết bị hàng ngày, tổn hại đến thiết bị ở mức thấp nhất, bạn có thể thực hiện bằng cách sử dụng nước ấm và giẻ lau mềm.
Sau khi lau với nước, dùng khăn khô lau lại một lần nữa để tránh các vệt nước đọng trên bề mặt đồ dùng.
Làm sạch với nước rửa bát
Để tránh làm hỏng các đồ vật, nước rửa bát, xà phòng pha loãng với nước ấm là lựa chọn tuyệt vời .Chỉ cần pha loãng nước rửa bát hoặc xà phòng với nước ấm. Dùng khăn thấm dung dịch, thoa đều lên bề mặt cần làm sạch rồi lau lại với nước. Sau cùng nên lau sạch thiết bị với khăn khô để bề mặt inox được sáng bóng.
Làm sạch với nước lau kính
Bạn có thể xịt thẳng dung dịch nước lau kính lên bề mặt cần làm sạch, nhẹ nhàng dùng khăn lau theo vòng tròn để loại bỏ hoàn toàn các dấu vết bám trên nó. Lau lại một lần nữa nếu thấy cần thiết.
Làm sạch với dung dịch chuyên dụng
Làm sạch với dung dịch chuyên dụng là giải pháp làm sạch cuối cùng, giúp làm sạch các đồ vật sử dụng quá lâu ngày, hình thành các mảng bám quá dầy. Dung dịch chuyên dụng giúp loại bỏ vết bẩn, trả lại vẻ sáng bóng vốn có của các thiết bị inox
Thật đơn gỉan phải không nào, chỉ với vào thao tác đơn giản đã giúp làm sạch thiết bị bếp inox công nghiệp nhà hàng nhanh chóng
Bài viết trước : Nguyên nhân cơm lâu chín khi sử dụng tủ cơm công nghiệp
Bài viết sau : Lỗi thường gặp và giải pháp khắc phục khi sử dụng tủ đông công nghiệp