Thiết bị bếp inox công nghiệp

Home » Tin tức » Lưu ý khi sử dụng tủ cơm công nghiệp

Lưu ý khi sử dụng tủ cơm công nghiệp

Tủ cơm công nghiệp hay còn gọi là tủ hấp cơm công nghiệp ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng, khách sạn. Tủ hấp cơm công nghiệp giúp các chủ nhà hàng chuẩn bị cơm đồng bộ với số lượng lớn cùng chất lượng đồng đều, tiết kiệm thời gian và công sức lớn. Để sử dụng tủ đúng cách, bền đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì những lưu ý dưới đây giúp bạn phần nào sử dụng tủ bền hơn và chất lượng cơm ngon hơn.

tu-com-dien-gas-6-12-khay

Vị trí:

  • Đặt nơi khô ráo thoáng mát
  • Tránh nơi ẩm thấp vì dễ ảnh hưởng đến thiết bị điện bên trong.

Vệ sinh thiết bị:

  • Sau sử dụng, nên mở cửa tủ để hơi thoát ra ngoài, mở van xả nước.
  • Vét sạch thức ăn thừa còn rơi vãi trên máy,  lau sạch phần nước thừa đọng trong máy.
  • Vệ sinh các khay hấp bằng xà phòng hoặc nước rửa bát
  • Vệ sinh xong các khoang nên để hở cửa tủ để tránh ám mùi khó chịu.
  • Trường hợp lâu không sử dụng nên vệ sinh lau khô các khoang bên trong tủ, để cửa mở cho tủ được thông thoáng và bớt mùi.
  • Thay nước trong bể và vệ sinh xả nước ở đáy tủ sau mỗi ngày giúp chất lượng cơm được đảm bảo vệ sinh, máy móc vận hành trơn tru hơn.
  • Trong quá trình vệ sinh tránh không để nước vào đường ống và họng đốt ga của tủ.

Những lưu ý khi sử dụng:

  • Trước khi nấu cơm, kiểm tra nguồn nước và mở van cấp nước và đóng van lại khi nước đã đủ.
  • Thường xuyên kiểm tra đường ống dẫn ga tránh dò gỉ gas.
  • Trước khi nấu phải vo gạo để ráo nước trước khi cho vào khay
  • Không nên cho trẻ đến gần để tránh làm bỏng trẻ.
  • Đảm bảo đủ nước mới cấp điện. Nếu máy hoạt động khi không có nước dễ dẫn đến cháy điện trở.
  • Không nên mở tủ trong quá trình hấp, khi cơm chín, nên để tầm 5-10 phút để hơi thoát bớt mới mở cửa tủ tránh bỏng.

Bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu tủ hấp cơm công nghiệp  và một số thiết bị bếp công nghiệp khác tại đây

Tin tức liên quan

BACK TO TOP