Thiết bị bếp inox công nghiệp

Home » Tin tức » Máy giặt công nghiệp thường gặp lỗi gì và cách khắc phục

Máy giặt công nghiệp thường gặp lỗi gì và cách khắc phục

Máy giặt công nghiệp là thiết bị không thể thiếu ở những nơi có nhu cầu giặt cao như khách sạn, nhà hàng, bệnh viện, tiệm giặt đồ… Do nhu cầu quá lớn nên máy thường phải hoạt động với tần suất và công suất lớn. Chính vì vậy, dù máy giặt công nghiệp của bạn có “xịn” đến đâu thì chắc chắn sẽ có ngày xuất hiện lỗi hoặc bạn đã mua nhầm phải hàng kém chất lượng hay do bạn sử dụng chưa đúng. Dưới đây là tổng hợp những lỗi máy giặt công nghiệp thường gặp phải nhất và cách khắc phục hiệu quả nhanh chóng cho bạn.

cách khắc phục lỗi máy giặt công nghiệp

Hiện tượng rung lắc mạnh và kèm theo tiếng kêu

Các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng này là quần áo quá nhiều, để đồ giặt bị rối, xoắn vào nhau, hoặc có thể là những vật lạ xuất hiện trong lồng giặt như kim loại, vật cứng… hay có thể là bạn đặt máy giặt công nghiệp bị lệch, chân máy bị nghiêng.

Cách khắc phục duy nhất là bạn cần kiểm tra kĩ lưỡng các vị trí lắp đặt, trong lồng giặt và nguồn điện.

Xả nước quá lâu   

Xả nước quá lâu có thể là do máy giặt đã gặp những trục trặc về kĩ thuật. Hay rất có thể bạn đã lắp ống xả nước sai quy tắc, bị tắc nghẽn ống do vật lạ, bị cong gãy.

máy giặt công nghiệp thường gặp lỗi gì

Trước hết bạn hãy kiểm tra lại đường ống xả nước, khi đã chắc chắn không có điều gì xảy ra với đường ống, bạn hãy liên lạc với trung tâm sửa chữa hoặc đơn vị bảo hành, bảo trì sản phẩm.

Không hoàn thành công đoạn vắt khô

Máy giặt không hoàn thành công đoạn vắt khô chủ yếu là do hệ thống mạch điện tử kĩ thuật của máy đã bị ảnh hưởng hoặc bị gặp trục trặc. Bên cạnh đó, lỗi này có thể là do bạn chưa đóng chặt, hay do quần áo bị dồn về một phía.

Hãy tìm đến thợ sửa chữa nếu như bạn không có kinh nghiệm và kiến thức về máy giặt công nghiệp.

Giặt quần áo không sạch

Hiện tượng này rất thường xuyên xảy ra. Nguyên do chủ yếu là do bạn không cân bằng được lượng đồ giặt và bộ/nước giặt, hoặc lồng giặt của bạn không sạch sẽ, lâu ngày không vệ sinh.

Cách khắc phục: Dù nhiều quần áo, đồ giặt đến mấy bạn cũng cần phân chia số lượng, chất liệu đồ giặt cho phù hợp, đồng thời ước tính lượng bột giặt cho đồ giặt. Ngoài ra bạn cũng thường xuyên lau chùi, làm sạch máy giặt công nghiệp.

Máy giặt công nghiệp xả nước liên tục

Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là van xả của máy đã bị kẹt, có thể là do vật dụng khi bạn chưa vệ sinh sạch đã đi vào đường ống.

lỗi máy giặt công nghiệp thường gặp

Kiểm tra lại van xả và nhờ tới sự trợ giúp của thợ sửa chữa hoặc đơn vị bảo hành máy giặt.

Tin tức liên quan

BACK TO TOP