Bẫy mỡ là giải pháp tối ưu trong các nhà hàng giúp tiết kiệm chi phí, nhân lực, quan trọng hơn nó còn giúp giảm ô nhiễm do dầu mỡ gây ra. Dưới đây là nguyên lý hoạt động và ứng dụng của bẫy mỡ
Nguyên lý hoạt động của bẫy mỡ chia làm 3 giai đoạn rõ ràng
– Dầu mỡ thừa sau khi chiên sẽ đổ trực tiếp xuống giỏ lọc. Tại đây, giỏ lọc làm nhiệm vụ giữ lại chất thải lớn, tránh gây tắc nghẽn đường ống.
– Hoạt động tách dầu mỡ được tiến hành dễ đàng do bể lọc tách dầu mỡ được thiết kế phù hợp.
– Ống thoát dầu mỡ – khi dầu mỡ đã tách ra và được giữ lại bên trong thùng,bạn thu mỡ từ bể tách dầu mỡ và xử lý
Bẫy mỡ chủ yếu được lắp đặt tại hệ thống rửa, thoát nước- nơi thải nhiều chất béo, mỡ và các loại rác thải nhỏ: chậu rửa bát đĩa, máy rửa bát, bếp Á, khu vực rửa và chế biến thực phẩm