Thiết bị bếp inox công nghiệp

Home » Tin tức » Những lưu ý khi lựa chọn bếp nhà hàng khách sạn

Những lưu ý khi lựa chọn bếp nhà hàng khách sạn

Bếp được coi là một trong những nơi quan trọng nhất, linh hồn của mỗi nhà hàng. Mỗi nhà hàng có cách thiết kế, bố trí bếp công nghiệp riêng biệt tùy vào quy mô, hình dạng và đặc thù của đơn vị đó. Nhưng luôn luôn phải theo những tiêu chuẩn và quy tắc nhất định. Trong chuyên muc hôm nay, inox Anh Trang xin chia sẻ đến bạn đọc những lưu ý khi lựa chọn bếp nhà hàng khách sạn

bep- nha- hang- khach- san

Lưu ý khi lựa chọn bếp nhà hàng khách sạn

Chất liệu inox 

Chất liệu các  thiết bị đóng vai trò rất quan trọng, không chỉ mang đến nét đẹp bên ngoài nó còn mang lại giá trị kinh tế, chất lượng món ăn. Hầu hết bếp nhà hàng khách sạn hiện nay thường sử dụng chất liệu inox (thép không gỉ) do tính ưu việt của nó. Tuy nhiên, chất liệu inox lại phân thành nhiều loại:

Inox 202: có thể bị nhiễm từ, dễ bị hoen ố

Inox 430: có thể bị nhiễm từ, dễ bị hoen ố

Inox 201: không bị nhiễm từ (99%), bền với thời gian, lưu ý tránh tiếp xúc với axit, muối

Inox 304: không bị nhiễm từ, luôn sáng bóng, đảm bảo an toàn thực phẩm

Thông thường hiện nay, trong các nhà hàng khách sạn người ta thường lựa chọn loại inxox 201 và 304

 Hệ thống gas an toàn và phòng chống cháy nổ

Đây là hạng mục quan trọng, không thể thiếu trong nhà bếp. Các thiết bị nhà bếp do Inox Anh Trang cung cấp luôn tuân thủ nghiêm ngặt, đảm bảo yêu cầu về phòng cháy chữa cháy, có tủ điện điều khiển, còi hú báo động và ngắt tự động khi có sự cố về gas.Đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình sử dụng, người dùng hoàn toàn yên tâm, sáng tạo những món ăn thơm ngon, độc đáo.

Quy tắc bếp 1 chiều

Đây là một trong những quy tắc quan trọng nhất trong việc Set up hệ thống bếp công nghiệp trong nhà hàng khách sạn : tránh sự chồng chéo, đảm bảo lưu thông của các khâu nấu nướng, tiết kiệm tối đa thời gian và đảm bảo vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm.

Quy trình:

Thực phẩm nhập từ sáng sớm sẽ được bảo quản ở các kho lạnh và giá ở khu kho

Khi chuẩn bị nấu thực phẩm sẽ được lấy ra ở khu sơ chế

Sau khi sơ chế thực phẩm được trữ ở các bàn lạnh để chuẩn bị nấu hoặc lưu trữ ở khu lạnh

Với các món nguội được chế biến ở khu bếp nguội

Thực phẩm sau khi nấu xong sẽ được trưng bày và sẵn sàng bưng ra cho khách ở khu pick–up

Sau khi phục vụ đồ dùng sẽ được đưa vào khu rửa

Dù lựa chọn bất cứ thiết bị bếp công nghiệp nào cũng đều phải tuân thủ nghiêm ngặt sự phù hợp trong thiết kế, bố cục các thiết bị nhà bếp.

Hy vọng với những gợi ý trên sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng độc đáo, phù hợp trong thiết kế bếp nhà hàng, mang đến không gian bếp hài hòa, đạt hiệu quả cao.

Tin tức liên quan

BACK TO TOP