Thiết bị bếp inox công nghiệp

Home » Tin tức » Phong thủy khi thiết kế bếp nhà hàng khách sạn

Phong thủy khi thiết kế bếp nhà hàng khách sạn

Phong thủy khi thiết kế bếp khách sạn – Nói ở nhiều khía cạnh thì khu vực bếp rất quan trọng đối với mọi gia đình. Đối với các gia đình nhỏ thì bếp là nơi chế biến và cung cấp những món ăn để duy trì sự sống, là nơi mọi người quây quần trò chuyện và giúp tình cảm thêm gắn kết. Ở Trung Hoa, bếp là khu vực rất được chú trọng vì họ coi đây là nguồn tài lộc, có ý nghĩa quyết định đến sự hạnh phúc và thịnh vượng của cả nhà. Đối với các gian bếp công nghiệp, phong thủy tốt có thể mang đến sự kinh doanh tốt cho các nhà hàng, khách sạn…

phong thuy bep nha hang khach san, phong thuy khi thiet ke bep nha hang

Phong thủy khi thiết kế bếp nhà hàng khách sạn

Để thiết kế một gian bep nha hang khách sạn đủ điều kiện về phong thủy bạn cần chú ý đến những yếu tố sau:

– Khu vực bếp cần rộng rãi và thoáng mát, có khoảng không gian cần thiết để sơ chế, chế biến thức ăn và xử lý, làm sạch đồ dùng sau khi ăn xong

– Cần bố trí các dụng cụ hút mùi đủ công suất, phù hợp với diện tích bếp. Nếu cần có thêm thiết bị hút ẩm, hút bụi.

– Khu vực nhà vệ sinh toilet không được thiết kế gần với khu thức ăn, chế biến thức ăn vì nó có mùi xú ế. Nếu không suy xét nhiều mà chỉ nói đến tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm thì khu vực bếp nấu gần nhà vệ sinh sẽ gây nên sự mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Phải có nơi bố trí các thiết bị làm bếp như dao, kéo…riêng biệt và an toàn. Không để trên mặt bàn bếp hay những nơi dễ rơi, độ ảnh hưởng để sự đoàn kết và hạnh phúc của mỗi thành viên

– Khu vực cấp phát gas phải đảm bảo an toàn, sạch sẽ và thông thoáng để tránh sự rò rỉ. Bên cạnh đó phải có bình chữa cháy để ở cạnh bếp để sẵn sàng sử dụng khi có hỏa hoạn xảy ra.

– Không để chổi quét gần khu vực bếp nấu

– Tủ lạnh, tủ mát, tủ đông cần tránh xa với những thiết bị như bếp lò, bếp nướng, những thiết bị tỏa nhiều nhiệt.

– Những thiết bị tỏa lửa hay tỏa nhiệt mạnh nên tránh xa bồn rửa, chậu rửa bởi hỏa kỵ thủy

– Để giảm độ nóng trong bếp cần bố trí màu nhạt, mát để dung hòa

– Tránh cây đà ngang trên cao, đè bên bếp tọa. Rất dễ xảy ra chủ nhân bị hao tốn tiền của.

– Cần thiết kế và đặt bếp một cách ngay ngắn, không nên thiết kế chéo góc vì dễ mắc bệnh về máu huyết

– Tránh những nơi góc nhọn đâm thẳng vào bếp lò

– Cửa bếp tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh, cửa ra vào

– Bếp thường bố trí ở nơi kín gió, tránh lộ liễu gây bất lợi về tài lộc

– Không thiết kế bếp quá thấp, phải có thông gió, khử mùi, hệ thống lưu thông không khí.

– Khu vực để chén dĩa, chọn cho phù hợp và có cửa che chắn, tránh dầu mỡ chiên xào khi nấu nướng phát tán vào chén dĩa… làm dơ bẩn và hoen ố. Và cũng tránh trường hợp ruồi, muỗi, rắn, rít, chuột bọ bu đậu vào, dễ gây bệnh.

– Trên tường nên treo tranh ảnh mang ý nghĩa ăn uống như chén, dĩa, trái cây… tránh treo tranh ảnh hình kỳ thú, kinh dị.

– Trường hợp phòng bếp quá nhỏ. Có thể  treo một cái phong linh (chuông gió) ở trên trần nhà của bếp nấu, có tác dụng làm cho khu vực bếp rộng ra. Đối diện bếp nấu nên gắn một cái gương to nhằm tăng cường hỏa vượng.

– Nếu cần thiết đặt bàn thờ Táo thần thì nên đặt vào đối diện hướng Nam hoặc đặt vào hướng hợp tuổi với gia chủ.

 

Tin tức liên quan

BACK TO TOP