Thiết bị bếp inox công nghiệp

Home » Tin tức » Hướng dẫn điểu chỉnh nhiệt của nồi nấu phở bằng điện hiệu quả

Hướng dẫn điểu chỉnh nhiệt của nồi nấu phở bằng điện hiệu quả

Nhiệt độ của nồi nấu phở bằng điện phụ thuộc vào tuần suất làm việc của thanh nhiệt. Vì vậy, muốn điều chỉnh nhiệt độ của nồi nấu phở bạn chỉ cần thanh nhiệt.

Thông thường, đối với mỗi một nồi nấu phở sẽ có bộ điều chỉnh riêng với nhiệm vụ chính là công tắc ngắt nguồn điện, trong những trường hợp đặc biệt, bạn cần tăng tốc quá trình làm nóng nước, muốn nồi nước sôi thật nhanh thì bạn phải điều chỉnh bằng tay.

Khi đó bạn cần đưa bộ điều chỉnh của thanh nhiệt về mức 100 độ C (chấm tròn chỉ vào vị trí 100 độ C trên vành chia độ của núm xoay), có nghĩa là các thanh nhiệt của nồi nấu phở hoạt động hết công suất, thời gian để sôi nước (tùy thuộc vào lượng nước trong nồi) nhưng lâu nhất là từ  2-5 phút.  Khi nhiệt độ nước trong nồi đã đạt đến mức cần thiết, để tiết kiệm điện bạn có thể tắt bớt 1 hoặc 2 thanh nhiệt bằng cách xoay núm vặn của từng thanh nhiệt về vị trí 0 độ C.

dieu-chinh-nhiet-do-noi-nau-pho

Ngoài chức năng chính kể trên thì bộ điều chỉnh thanh nhiệt của nồi phở còn có chức năng cảm biến nhiệt độ có nghĩa là giúp nồi nước luôn ở nhiệt độ bạn cài đặt. Cảm biến nhiệt sẽ tự động đo nhiệt của nồi nước và tự động cân bằng nhiệt tăng hoặc giảm để đúng với nhiệt độ bạn cài đặt ban đầu.

Lưu ý:

Khi điều chỉnh nhiệt độ của nồi phở không nên để mức nước trong nồi nấu phở bằng điện chạm vào thanh nhiệt khi chưa tắt nguồn điện.

Khi sử dụng và vệ sinh nồi phở tuyệt đối không được để nước bắn vào bộ điều chỉnh này vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến độ bền và có thể gây ra hiện tượng chập điện, giật điện mất an toàn khi sử dụng.

Tin tức liên quan

BACK TO TOP