Thiết bị bếp inox công nghiệp

Home » Tin tức » Hướng dẫn sử dụng nồi nấu phở điện

Hướng dẫn sử dụng nồi nấu phở điện

Nồi nấu phở điện là loại nồi nấu phở thay thế nồi nấu truyền thống, nồi phở có nhiều tính năng vượt trột, điều chỉnh được nhiệt độ như ý, mà không phải tốn thời gian vận hành như loại nồi nấu ngày xưa.

Để giúp người dùng nồi phở hiệu quả hơn, hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn sử dụng nồi nấu phở điện hiệu quả nhất.

Kiểm tra an toàn khi dùng nguồn điện

– Kiểm tra nguồn dây diện cũngnhư các công tác liên quan đến điện.

– Kiểm tra các dụng cụ kèm theo nồi, van xả đáy, nắp nồi.

huong-dan-su-dung-noi-nau-pho-1jpg

Hướng dẫn vận hành hệ thống nồi nấu phở

– Khi cho nguyên liệu vào nồi phở bằng điện phải trải đều  nguyên liệu và lượng nước cho vào một lượng vừa đủ.

– Mở hộp điện đi kèm, nồi nấu nước phở thanh nhiệt có chế độ sôi tự động, hoặc chế độ tự sử dụng là vặn nhiệt độ sôi lên, sau khi nước sôi muốn để sang chế độ liu tiu thì tắt một cây thanh nhiệt đi.

–  Khi sôi được khoảng 5-10 phút tùy thuộc vào món nấu phở hoạc bún có thể cho thêm gia vị.

– Ở chế độ tự động, Sau khi sôi, nồi nấu phở sẽ chuyển về chế độ sôi tự động 90-100 độ C để hầm nhừ xương. Giỏ đựng xương rất tiện dụng, khi ninh xương nhừ chỉ cần nhấc dỏ xương ra ngoài trong nồi chỉ còn nước cốt hầm xương.

huong-dan-su-dung-noi-nau-pho-2jpg

Vệ sinh và bảo quản

– Sau quá trình sử dụng, nên tắt hết hệ thống điện mới đem nồi ra vệ sinh.

– Để nồi ở nơi khô ráo, thoáng mát, không để tại những nơi ẩm ướt

Lưu ý không nên để những điều sau đây xảy ra trong nồi:

– Không được cắm điện khi nồi trong tình trạng cạn nước, điều này sẽ khiến thanh nhiệt  bị cháy

– Không được tự ý chỉnh sửa thay đổi kết cấu nồi và thiết bị điện có thể gây nguy hiểm cũng như ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiếtbị

Tin tức liên quan

BACK TO TOP