Thiết bị bếp inox công nghiệp

Home » Tin tức » Làm sạch nồi nấu phở bằng 2 cách đơn giản

Làm sạch nồi nấu phở bằng 2 cách đơn giản

Nồi phở trong quá trình sử dụng thường có vết ố trên sản phẩm là do tiếp xúc với nguồn nước có nhiều canxi hoặc lúc rửa không trà kỹ khiến cho khi khô nó tạo thành cặn, vết ố bám rất chặt, y như chất bẩn bám vào răng vậy, nếu để lâu nó sẽ làm inox han rỉ và thủng chất liệu, giảm tuổi thọ của nồi đáng kể. Bạn hay nghĩ, việc làm sạch vết ố này rất khó khăn, tuy nhiên  ngược lại với suy nghĩ của bạn, cực đơn giản với hướng dẫn làm sạch nồi nấu phở bằng 2 cách đơn giản sau đây

lam-sach-noi-pho

Làm sạch nồi phở bằng kem đánh răng

Bạn lấy một ít kem đánh răng, cho 1 ít nước rồi thoa đều lên bề mặt inox  bị ố vàng nồi nấu phở bằng điện, đặc biệt những chỗ bị bẩn nhiều, để một lúc sau đó dùng bàn chà hoặc khăn có độ xớ cao giống cái vải màn hoặc cái tấm rửa bát vậy (Không được sử dụng cọ đánh nồi hoặc những gì cứng có thể làm trầy lớp mạ nha) rồi chà đi chà lại bạn sẽ thấy nồi inox sáng bóng lên trông thấy, nhưg phải kiên trì cọ rửa vì nó cũng khá mất thời gian, đổi lại bạn có chiếc nồi nấu phở sáng bóng như mới.

Làm sạch những vết ố vàng của nồi nấu phở với giấm

Trong giấm có axit sẽ giúp tẩy các vệt ố vàng, vết bám trên nồi nấu phở một cách rất hiệu quả, tuy nhiên bạn không nên lạm dụng nhiều, chỉ khi nồi inox quá bẩn thì mới nên thực hiện và khi cọ rửa xong nên xả nước sạch nhiều lần.

– Cách thực hiện như sau:

+ Bạn lấy một lượng dấm ăn vừa đủ, đun nóng lên, sau đó dùng miếng vải hoặc bọt rửa bát thấm một ít dấm vào.

+ Tiếp theo bạn chà đi chà lại vào chỗ cặn bẩn trên noi lam pho inox, cho tới khi sáng bóng thì lấy nước sạch dội cho trôi chất bẩn + giấm đi.

Lưu ý:  cách làm sạch nồi phở không có cách tẩy nào hiệu quả bằng ý thức luôn giữ gìn đồ inox sạch sẽ, và thường xuyên lau chùi sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng

Tin tức liên quan

BACK TO TOP