Thiết bị bếp inox công nghiệp

Home » Tin tức » Phương thức vận hành tủ cơm công nghiệp đúng cách

Phương thức vận hành tủ cơm công nghiệp đúng cách

Tủ cơm công nghiệp không còn xa lại với nhiều quán ăn, nhà hàng, khách sạn. Nếu bạn mới mua một chiếc tủ nấu cơm công nghiệp về dùng, và băn khoăn không biết vận hành tủ cơm công nghiệp như thế nào cho hiệu quả và đúng cách.

Hôm nay Inox Anh Trang xin chia sẻ cùng quý khách viết sau về Phương thức vận hành tủ cơm công nghiệp đúng cách:

van-hanh-tu-nau-com-cong-nghiep

– Sau khi vệ sinh các khay nhôm của tủ nấu cơm và gạo đã được đãi sạch thì cho vào khay theo định lượng của từng loại tủ và tuỳ theo công suất cho lượng gạo ở mỗi khay. Tiếp theo bắt đầu đẩy các khay vào trong tủ theo các rãnh của tủ đã được định vị sẵn, sau đó đóng tủ bằng các chốt cài.

 – Trước khi bật nguồn cấp nhiệt cho tủ cơm cần kiểm tra kỹ tủ cơm đã được khoá kỹ chưa và đường cấp nước đã mở chưa, sau đó tiến hành bật nguồn cung cấp năng lượng và đợi trong thời gian yêu cầu của thông số kỹ thuật tủ cơm.

–  Sau khi cơm đã nấu chín, tắt nguồn cấp nhiệt trước khi lấy cơm ra.  Điều này đặc biệt rất quan trọng trong việc đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng tủ cơm. Nếu tủ hấp dùng điện thì phải ngắt điện. Với tủ gas thì phả tắt gas trước khu mở tủ.

– Sau khi nấu xong cơm, người dùng nên vệ sinh tủ vét sạch những hạt cơm rơi vãi và làm sạch các khay chứa cơm. Tốt nhất nên làm khô khay trước khi cho vào tủ cơm. Chú ý  nên vệ sinh sạch sẽ nếu dùng để hấp các loại thực phẩm khác.

Lưu ý khác:

– Tuyệt đối không để cạn nước trong bể chứa thanh nhiệt (Cạn nước sẽ gây  cháy thanh nhiệt)

– Khi cơm chín nên để 5 phút để lượng hơi trong tủ bớt đi rồi mới mở ra  tránh trường hợp hơi phả vào người, gây nóng

– Đặc biệt không nên mở tủ khi đang nấu cơm.

– Nên vệ sinh sạch sẽ sau mỗi ngày

Tin tức liên quan

BACK TO TOP