Thiết bị bếp inox công nghiệp

Home » Tin tức » Sự khác biệt trong các thiết bị bếp ăn công nghiệp

Sự khác biệt trong các thiết bị bếp ăn công nghiệp

Thông thường, hệ thống bếp ăn công nghiệp được chia thành 3 nhóm:

Nhóm 1 – Bếp ăn phục vụ tại nhà hàng, khách sạn

Nhóm 2 – Bếp ăn tập thể tại trường học, ký túc xá, bếp ăn văn phòng

Nhóm 3 – Bếp nấu tại các quán ăn, nhà hàng quy mô nhỏ.

Vậy, sư khác biệt trong các thiết bị bếp công nghiệp là gì? Việc phân loại bếp ăn công nghiệp dựa trên đặc điểm nào? Dựa vào đâu để lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp phù hợp nhất? Inox Anh Trang sẽ cùng bạn chia sẻ các thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây!

Sự khác biệt về công suất thiết bị và khả năng phục vụ khách hàng:

Đây được xem là tiêu chí cơ bản nhất để lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp.

Có thể dễ dàng nhận thấy, với các mô hình bếp nhà hàng, khách sạn thì khối lượng khách hàng cần phục vụ mỗi ngày giao động trong khoảng 200 đến 500 người, tùy vào quy mô sự kiện.

Mẫu nhà bếp công nghiệp nhà hàng

Mô hình bếp công nghiệp tại nhà hàng

Trong khi đó, bếp ăn tại trường học, công sở có khối lượng khách hàng lớn và ổn định hơn, trung bình từ 700 – 1000 khách hàng.

So với 2 nhóm trên, khách hàng đến các nhà hàng, quán ăn quy mô nhỏ thông thường thưa và kém ổn định hơn đáng kể. Bên cạnh chất lượng dịch vụ của nhà hàng, việc lựa chọn thiết bị bếp có công xuất phù hợp cũng là một yếu tố quan trọng trong chiến lược phát triển.

Sự khác biệt về thiết bị chuyên dụng trong bếp ăn công nghiệp:

Đối với nhóm 1, bên cạnh chất lượng món ăn thì tính thẩm mỹ cũng là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Để đạt được chất lượng phục vụ tốt nhất, bếp ăn khách sạn đòi hỏi sự chuẩn bị, tỉ mỉ từ khâu sơ chế, chế biến, đến trình bày, vệ sinh … Do đó, các thiết bị nhà bếp phổ biến trong mô hình này rất đa dạng, thường là: Bếp nhiều họng, máy rửa bát, bàn đi đồ…

Hình ảnh máy rửa bát công nghiệp

Mẫu máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng

So với nhóm 1, bếp ăn nhóm 2 cần phục vụ khối lượng khách hàng rất lớn. Do đó, chất lượng và công suất là yếu tố được ưu tiên hơn cả. Với mô hình này, các thiết bị như: Tủ cơm, khay , kệ, giá để đồ… là những thiết bị không thể thiếu.

Thiết bị nấu cơm, tủ cơm công nghiệp

Tủ nấu cơm công nghiệp

Số lượng khách không quá lớn nên đối với nhóm 3, để duy trì lượng khách hàng đòi hỏi đầu tư cả về chất lượng và hình thức. Tủ kính giữ nóng thức ăn và một số thiết bị chuyên dụng như: Máy chiên, bếp hầm công nghiệp… là lựa chọn tốt cho bếp ăn công nghiệp thuộc nhóm này.

Tủ bày thức ăn cho bếp ăn công nghiệp

Tủ kính trưng bày giữ nóng thức ăn

Sự khác biệt trong bố trí bếp ăn công nghiệp:

Do yêu cầu và đặc tính chuyên biệt, các mô hình bếp ăn công nghiệp cũng được sắp xếp theo yêu cầu riêng:

Bếp ăn nhà hàng, khách sạn lớn đòi hỏi sự chuyên nghiệp. Các khu vực: Sơ chế, bếp chính, bếp phụ, trang trí, trả món… đều được bố trí thuận lợi theo trình tự công việc. Trong khi đó, khu vực bếp nhóm 3 thường được bố trí gọn, tránh sự di chuyển nhiều, vừa đảm bảo tốc độ phục vụ, vừa tăng tối đa diện tích khu vực bàn ăn phục vụ khách hàng.

Với một số chia sẻ trên đây, Inox Anh Trang hi vọng bạn sẽ có thông tin hữu ích trong việc lựa chọn các thiết bị bếp công nghiệp phù hợp nhất với yêu cầu của mình.

Đến với Inox Anh Trang ngay hôm nay để lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp uy tín, chất lượng với mức giá vô cùng hấp dẫn.

Tin tức liên quan

BACK TO TOP