Thiết bị bếp inox công nghiệp

Home » Tin tức » Lựa chọn bàn inox công nghiệp phù hợp

Lựa chọn bàn inox công nghiệp phù hợp

Không thể phủ nhận những tính năng, ưu điểm khi sử dụng các sản phẩm làm từ chất liệu inox (thép không gỉ). Tuy nhiên không phải chất liệu inox nào cũng giống nhau, tùy theo tỷ lệ các thành phần làm nên hợp chất inox.  Người ta phân inox ra làm nhiều loại inox: 430, 202, 201…Dưới đây là những gợi ý về cách phân loại, đặc tính của inox giúp bạn lựa chọn bàn inox công nghiệp phù hợp

Bàn bếp inox công nghiệp 304 - thiết bị phổ biến trong khách sạn, nhà hàng

Bàn bếp inox công nghiệp 304 – thiết bị phổ biến trong khách sạn, nhà hàng

Thuật ngữ thép không gỉ (inox) trong ngành luyện kim được dùng để chỉ một dạng hợp kim sắt chứa tối thiểu 10,5% crôm.

  “Thép không gỉ” thực chất là hợp kim của sắt không bị biến màu hay bị ăn mòn dễ dàng như là các loại thép thông thường khác.Inox cũng có thể gọi là thép chống ăn mòn.

– Inox430: nhiễm từ, dễ bị tác động của môi trường làm hoen ố.

– Inox202: nhiễm từ, dễ bị tác động của môi trường làm hoen ố.

– Inox201: không nhiễm từ (99%), bền với thời gian, song tránh tiếp xúc trực tiếp với axit hoặc muối. Do đặc tính không nhiễm từ nên inox 201 có thể dùng trong mọi điều kiện môi trường mà vẫn đảm bảo độ sáng bóng, an toàn thực phẩm

– Inox 304: Là loại inox tốt nhất, bền nhất, dẻo nhất, khả năng chống oxi hóa cao nhất. Khi sử dụng các sản phẩm inox 304 người sử dụng hoàn toàn yên tâm về độ bền và sáng bóng của sản phẩm (không bao giờ bị han gỉ). Chính vì tính đặc biệt của nó nên các sản phẩm inox 304 được ứng dụng khá phổ biến trong các thiết bị y tế đến các thiết bị sinh hoạt hàng ngày: thiết bị bếp inox , bàn inox, xoong nồi inox…

Tuy nhiên giá thành các sản phẩm inox 304 khá đắt nên hầu như chỉ các bệnh viện hay những nhà khách sạn, nhà hàng cao cấp  mới sử dụng mà thôi

Trong phạm vi gia đình, các sản phẩm inox 201 thậm chí 202, 430 là lựa chọn hợp lý!

Tin tức liên quan

BACK TO TOP