Thiết bị bếp inox công nghiệp

Home » Tư vấn sử dụng tủ nấu cơm » An toàn khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

An toàn khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

An toàn khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp – Tủ nấu cơm hiện nay đang ngày càng phổ biến từ quán cơm bình dân đến nhà hàng, khách sạn lớn để giúp cho việc kinh doanh dễ dàng hơn. Tuy nhiên dù bất kỳ sản phẩm nào bạn cũng nên trang bị cho mình cách dùng an toàn để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra

Những lưu ý để an toàn khi dùng tủ nấu cơm dưới đây, sẽ giúp bạn sử dụng tủ cơm hiệu quả hơn

an-tona-khi-su-dung-tu-nau-com

Đối với tủ hấp cơm công nghiệp dùng gas:

Để bắt đầu sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp, trước hết bạn đặt tủ hấp cơm vào một vị trí cố định, sau đó tiến hành đấu đường cấp nước cho tủ cơm. Kế tiếp, bạn tiến hành tiến hành lắp đường ống nhiên liệu (gas hoặc điện).

Sau khi đã lắp đặt xong, thì đến quy trình vận hành. Đầu tiên, bạn phải sơ chế gạo và thực phẩm. Đối với gạo, bạn vo sạch, để ráo nước, sau đó đổ vào các khay. Chú ý, không nên nén gạo quá chặt, điều này sẽ làm cho gạo không chín đều. Với thực phẩm, không nên nén, chất đống mà nên dàn đều trong khay.

Sau khi đã cho, gạo, thực phẩm vào khay, ta bắt đầu đẩy các khay vào theo các rãnh của tủ đã được định vị sẵn, sau đó đóng tủ bằng các chốt cài.

Trước khi bật nguồn cấp nhiệt cho tủ ta phải kiểm tra kỹ, đảm bảo rằng tủ đã được khóa kỹ và đường cấp nước đã mở. Sau đó, ta tiến hành bật nguồn cung cấp năng lượng và đợi trong thời gian yêu cầu khoảng 40p.

Đối với tủ nấu cơm dùng điện:

Để bắt đầu sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp bạn tiến hành cung cấp nước cho tủ cơm, kế tiếp tiến hành kiểm tra đường điện cung cấp cho tủ hấp cơm.

Thường xuyên kiểm tra hệ thống dẫn nối điện và đảm bảo được nguồn điện cung cấp đủ để vận hành tủ cơm công nghiệp. Đồng thời nên đặt nồi ở những nơi khô ráo để tránh hiện tượng chập điện, cháy tủ.

Hy vọng với hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm an toàn ở trên sẽ giúp bạn tránh được những sự cố đánh tiếc xảy ra trong quá trình vận hành.

Nếu có thắc mắc về thiết bị tủ nấu cơm, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn.

Tin tức liên quan

BACK TO TOP