Thiết bị bếp inox công nghiệp

Home » Tư vấn sử dụng tủ nấu cơm » Hướng dẫn sử dụng tủ hấp cơm đúng cách

Hướng dẫn sử dụng tủ hấp cơm đúng cách

Tủ hấp cơm là một trong những thiết bị bếp công nghiệp không thể thiếu trong các trường học, bệnh viện, một số bếp Á có món cơm. Công dụng chính của tủ hấp cơm công nghiệp là khả năng nấu một lượng lớn cơm cho nhiều người ăn cùng một lúc.

Tủ cơm ngoài chức năng nấu cơm còn có nhiều công dụng khác như như hấp thức ăn, hải sản, nấu xôi, …Bài viết hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn cách dùng tủ nấu cơm để đạt hiệu quả cũng như đảm bảo cơm được ngon hơn.

huong dan cach dung tu hap com, tu hap com

Hướng dẫn cách dùng tủ hấp đa năng để có cơm ngon

Bước 1:  Cho vào tủ cơm khoảng 4/ 5 nước.

Bước 2:  Đãi gạo sạch cho vào các khay của tủ hấp cơm, đổ nước vào cách mặt phẳng gạo từ 2 – 2.5 cm ( tuỳ loại gạo ).

Bước 3. Đóng cửa tủ và bắt đầu mồi lửa.

Bước 4:  Mở vall bên ngoài, tay phải dùng cây mồi lửa đặt vào vành bếp và bóp cò liên tục, tay trái mở nhẹ vall bên trái khoảng 1/5 vòng, lúc này lửa bắt đầu cháy vòng ngoài. lấy cây mồi ra và tiếp tục mở vall bên phải chỉnh lửa 2 vall cho đến khi đạt yêu cầu sử dụng.

Bước 5: Trong suốt thời gian nấu, cửa lò luôn mở.

Bước 6:  Sau 1 giờ 15’, đồng hồ báo nhiệt từ 90oc – 100oc lúc này cơm đã chín.

Bước 7:  Khi tắt bếp tủ hấp cơm khóa vall phía ngoài trước, xong khóa tất cả các vall bên trong.

Bước 8:  Làm vệ sinh bằng cách lấy 2 vành bên trong, rồi dùng kim thông những lỗ bị bít, xong ráp lại bình thường.

Chú ý khi sử dụng tủ hấp cơm

– Tuyệt đối không được mở vall bên trái và phải nhiều vòng khi chưa mồi lửa.

– Luôn khóa kỹ tất cả các vall trước và sau khi sử dụng.

Tin tức liên quan

BACK TO TOP