Thiết bị bếp inox công nghiệp

Home » Tin tức » Sự khác nhau giữa máy giặt công nghiệp và máy giặt gia đình

Sự khác nhau giữa máy giặt công nghiệp và máy giặt gia đình

Máy giặt công nghiệp – Nhu cầu giặt giũ cao là tiền đề của sự ra đời các loại máy giặt công nghiệp. Giá máy giặt công nghiệp cao hơn rất nhiều so với các loại máy giặt gia đình. Sự khác nhau cơ bản của máy giặt công nghiệp và máy giặt gia đình là gì?

– Cấu trúc máy : Thiết bị công nghiệp được sản xuất dựa trên các tiêu chí về sự ổn định, mạnh mẽ và lâu dài; thiết bị dân dụng với mục đích chính là giặt các loại đồ vải thông thường hằng ngày nên chủ yếu sản phẩm hướng tới sự thẩm mỹ, tiện dụng và giá cả. Điểm dễ nhận thấy nhất giữa 2 loại thiết bị này là vỏ ngoài của thiết bị dân dụng thường là nhựa còn đối với máy công nghiệp thì là thép không rỉ. Các chi tiết bộ phận khác trên dòng thiết bị gia đình được tối giản tới mức tối đa nhằm thu gọn diện tích đặt máy. Các thiết bị công nghiệp, ngược lại được chế tạo bằng các loại thép chịu lực tốt, đảm bảo phù hợp trong điều kiện hoạt động liên tục.

may giat cong nghiep, su khac nhau giua may giat cong nghiep va may giat gia dinh

Máy giặt công nghiệp

Cấu tạo của hai dòng máy giặt: Là một thiết bị công nghiệp nên dòng máy giặt phục vụ cho công việc giặt giũ với số lượng quần áo và vải vóc lớn cần chú ý đến những tiêu chí về sự ổn định, mạnh mẽ cũng như cần có độ bền cao. Kiểu dáng hay nói cách khác là tính thẩm mỹ không được chú trọng nhiều. Tuy nhiên, đối với các thiết bị gia đình, dùng trong các hộ dân mà có nhu cầu giặt thấp. Loại máy giặt này cũng chú ý nhiều đến sự thẩm mĩ và tính tiện dụng. Ngoài ra cũng không thể thiếu được yếu tố giá cả.

Về chất liệu vỏ bề ngoài: để đáp ứng được các nhu cầu hoạt động thì các thiết bị máy giặt công nghiệp thường được làm từ chất liệu inox, thép không gỉ để có thể chống đỡ được với môi trường làm việc khắc nghiệt. Còn thiết bị máy giặt gia đình thì vỏ hầu hết được làm bằng nhựa.

Các chi tiết và các bộ phận của dòng máy giặt gia dụng được tối giản hóa ở mức cao nhất để tiết kiệm diện tích đặt máy. Còn máy công nghiệp thì yếu tố này có thể không cần tính đến.

Về trọng lượng đồ giặt mà máy công nghiệp có thể đảm nhận vào khoảng từ 15kg/một lần giặt đến có máy lên tới 300kg/ một lần giặt. Đối với máy gia đình, hiệu suất giặt có thể đạt được vào khoảng 6 – 12 kg. Máy giặt công nghiệp có thể đảm nhận các đồ giặt to như: chăn bông, vải mành…

Tuổi thọ và độ bền của máy: Máy giặt gia đình không thể đảm nhận được các loại đồ hay vải nặng trong khi máy giặt công nghiệp có cùng trọng lượng có thể làm được. Số lần giặt trong một vòng đời của các thiết bị gia đình cũng nhỏ hơn nhiều so với thiết bị công nghiệp.

Công suất của động cơ: Máy giặt công nghiệp chắc chắn có lồng máy dày và chắn chắn hơn rất nhiều lần so với máy giặt thông thường để đảm bảo nhu cầu trọng lượng giặt lớn. Công suất động cơ của dòng máy gia dụng chỉ vào khoảng xấp xỉ 0.39 – 0,5 kw, trong khi đó các dòng máy công nghiệp lên tới gần 1.5 – 30 kw.

Dòng máy thông thường dùng trong gia đình phải chú ý đến tiếng ồn khi vận hành. Với các đặc điểm như công suất nhỏ, trọng lượng giặt ít và hình dáng kích thước tối giản nhất có thể là những yếu tố giúp cho máy giặt gia đình có độ ồn thấp hơn máy giặt công nghiệp.

Công ty cổ phẩn sản xuất và đầu tư thương mại inox Anh Trang là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị công nghiệp với chất lượng đảm bảo với giá thành tốt nhất đến với quý khách hàng. Các thiết bị máy giặt công nghiệp, giặt là công nghiệp hiện đang được phân phối tại công ty với mức chiết khấu cao cùng dịch vụ bảo hành lâu dài.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp, bếp nhà hàng khách sạn và các thiết bị y tế, thiết bị làm bánh chất lượng cao phục vụ mọi nhu cầu trong các môi trường công nghiệp.

Để được tư vấn thêm, mời quý khách hàng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI ANH TRANG

Địa Chỉ: Số 4 – Tổ 4 – Ngõ 5 – Đường K4 TT – Cầu Diễn – Từ Liêm – Hà Nội

Tel: (04). 6683 5419 – Fax: (04). 3763 0330

Tin tức liên quan

BACK TO TOP