Thiết bị bếp inox công nghiệp

Home » Tin tức » Vệ sinh bếp chiên nhúng đúng cách

Vệ sinh bếp chiên nhúng đúng cách

 Bếp chiên nhúng là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các hàng quán ngày nay, bếp chiên nhúng giúp bạn dễ dàng chế biến được nhiều món: thịt viên, xiên, khoai tây rán, xúc xích…thậm chí là  cả con gà. Để đảm bảo bếp chiên nhúng hoạt động tốt, bền hơn chúng ta cần có những biện pháp vệ sinh máy phù hợp, cẩn thận sau mỗi lần sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách vệ sinh bếp chiên nhúng đúng cách, việc vệ sinh không đúng cách thường mang lại hiệu quả không cao thậm chí có thể dẫn đến hỏng hóc máy. Cùng Inox Anh Trang đi vào tìm hiểu phương pháp vệ sinh bếp chiên nhúng

Vệ sinh bếp chiên nhúng đúng cạc mang lại vẻ sáng bóng và độ bền cho máy

Vệ sinh bếp chiên nhúng đúng cạc mang lại vẻ sáng bóng và độ bền cho máy

 – Trước khi vệ sinh máy bắt buộc phải rút các nguồn cung cấp nhiệt ra khỏi máy và đợi 5 đến 10p để dầu hết độ nóng. Tuyệt đối không để máy còn nguồn điện để vệ sinh máy điều này sẽ khiến máy có thể bị chập hoặc cháy. Trong trường hợp dòng điện bị hở, có thể khiến bạn bị giật, ảnh hưởng đến tính mạng

– Sau đó lấy riêng khay inox vệ sinh riêng rồi nhấc thanh tạo nhiệt ra rồi dùng khăn lau thật sạch, bình chưa dầu có thể nhấc ra và vệ sinh sau cùng.

– Vệ sinh riêng từng phần của máy. Khi vệ sinh từng phần nên sử dụng các loại giẻ khác nhau tránh dùng giẻ dính mỡ lau vào bề mặt nhựa hay bề mặt không dính dầu mỡ của máy

–  Bình chứa dầu là bình inox 2 lớp nên quý vị có thể nhấc riêng bình chứa ra để vệ sinh sau cùng.

 – Trường hợp sau khi  chiên rán, dầu vẫn còn và có thể sử dụng được bạn có thể tận dụng để sử dụng tiếp lần sau.Để đề phòng bụi bẩn và các con vật bám vào trong dầu ăn, bạn nên  dùng nắp đậy để đậy nắp lại.
– Khi vệ sinh bếp bạn nên dùng các loại nước tẩy rửa chuyên dụng dành riêng cho bếp để đạt hiệu quả cao nhất.
– Việc vệ sinh bếp phải được tiến hành thường xuyên vừa đảm bảo độ bền vừa đảm bảo sáng đẹp của máy

Tin tức liên quan

BACK TO TOP