Sử dụng máy làm đá viên trở nên phổ biến hơn trong các nhà hàng, quán ăn với ưu điểm: tiện dụng, vệ sinh, tiết kiệm chi phí. Tùy thuộc mục đích sử dụng mà người ta lựa chọn các thiết bị làm đá phù hợp. Cùng tìm hiểu phân loại máy làm đá viên phổ biến hiện nay
Về kết cấu người ta chia máy làm đá thành 3 loại cơ bản: Máy làm đá dạng Module, máy làm đá dưới quầy kết hợp làm lạnh nước, máy làm đá độc lập.
Máy làm đá dạng Module
Máy làm đá dạng module thường có kích thước khoảng 559 x 762 x 1219 mm. Loại máy làm đá này được thiết kế để đặt trên và được thiết kế để đặt trên thùng chứa đá bên dưới. Sử dụng thiết bị làm đá dạng này giúp sản xuất khối lượng đá lớn, dao động từ 107 kg cho đến 763 kg.
Máy làm đá dưới quầy kết hợp làm lạnh nước
Máy làm đá kiểu này đặc biệt phù hợp với các trung tâm chăm sóc sức khỏe, khả năng làm lạnh nước nhanh. Thiết bị này có thể sản xuất lượng đá lớn, lên tới 181 kg/ ngày dù thùng đá tương đối nhỏ. Thiết bị này còn có khả năng làm được những viên đá nhỏ, dễ nhai
Máy làm đá độc lập
Đặc biệt phù hợp với các quán cà phê, đồ uống- nơi không có nhu cầu dùng nhiều đá, máy làm đá độc lập quả thực là lựa chọn tuyệt vời Những chiếc máy làm đá nhỏ gọn này là sự kết hợp giữa thiết bị làm đá với ngăn chứa dự trữ, và nó phù hợp quầy cao không quá 1m, phù hợp với mọi điều kiện không gian (khắc phục không gian chật hẹp). Khối lượng nước đá sản xuất một ngày có thể đạt mức cao nhất là 159 kg; tuy nhiên, trên thị trường vẫn có một số model khác với công suất lớn hơn.
Hy vọng những chia sẻ trên giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn thiết bị làm đá phù hợp, mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí.
Bài viết trước : Tìm hiểu thiết bị giữ nóng thức ăn
Bài viết sau : Inox Anh Trang- công ty thiết bị bếp công nghiệp