Gas là nguồn năng lượng được sử dụng chủ yếu trong đun nấu, đặc biệt là những nơi có nhu cầu ăn uống cao như: khách sạn, nhà hàng, quán ăn, trường học, bệnh viện…Tuy nhiên, nhiều vụ rò rỉ khí gas gây ra những hiện tượng cháy nổ xảy ra gần đây cảnh báo một điều chúng ta phải có những kiến thức cần thiết trong việc làm thế nào để sử dụng gas an toàn trong nấu nướng.
Không gian bếp cần thoáng đãng, hộc chứa ga cũng vậy, cần thoáng và dễ quan sát, tốt nhất là không nên làm cửa.
Không gian bếp cũng cần có máy chụp hút mùi để tránh sự bí bức và tăng nhiệt độ trong không gian nấu.
Khi nấu nướng xong cần tắt bếp và khóa van gas cẩn thận. Thường xuyên theo dõi đường dẫn gas xem có bị nứt hay hở không để thay kịp thời. Không nên đặt bình gas hay đường ống dẫn gas ở những nơi lụp xụp dễ dẫn đến tình trạng bị côn trùng cắn, gây nên tình trạng rò rỉ khí gas.
Bài viết trước : Vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn công nghiệp
Bài viết sau : Sử dụng biến tần Delta cho máy giặt công nghiệp