Thiết bị bếp inox công nghiệp

Home » Tin tức » Tìm hiểu hệ thống bếp nhà hàng

Tìm hiểu hệ thống bếp nhà hàng

Hệ thống bếp nhà hàng là tên gọi chung để chỉ không gian bếp của nhà hàng, bếp ăn tập thể, khách sạn, bếp ăn xưởng sản xuất máy…Trong không gian bếp đó có rất nhiều bộ phận cấu thành để hình thành nên một hệ thống bếp nhà hàng hoàn thiện và đầy đủ. Cùng Inox Anh Trang đi vào tìm hiểu hệ thống bếp nhà hàng
he- thong- bep- nha- hang

Hệ thống bếp nhà hàng được bố trí hợp lý, sang trọng

Việc bố trí, thiết kế, lắp đặt hệ thống bếp công nghiệp có tầm ảnh hưởng đáng kể đến các chức năng và khả năng thành công của hoạt động dịch vụ ẩm thực. Chính vì vậy, trước khi bắt tay vào thiết kế, xây dựng hệ thống bếp nhà hàng cần lập sẵn kế hoạch tỉ mỉ, tránh lãng phí.
Hệ thống bếp  nhà hàng thường bao gồm các khu bảo quản, khu sơ chế thực phẩm, khu phục vụ, khu nấu nướng và khu vệ sinh nhà hàng trong đó:
Khu nấu nướng
Đây là khu quan trọng và trung tâm nhất của gian bếp nhà hàng. Trong khu này, thường không thể thiếu các thiết bị: tủ cơm công nghiệp, bếp nấu, thiết bị giữ nóng thức ăn…

Kho làm lạnh bảo quản thực phẩm

Nhờ có nó giúp cho thực phẩm luôn tươi ngon, đảm bảo giá trị dinh dưỡng cao. Tốt nhất, nơi này nên cách xa nơi để thức ăn chín vì các vi khuẩn trong thức ăn tươi sống sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng các món ăn đã chế biến. Với các thiết bị : tủ đông, tủ mát, tủ lạnh công nghiệp, các loại giá hoặc tủ trưng bày để đồ để thực phẩm khô.

Khu sơ chế

Là nơi sơ chế thực phẩm trước khi nấu nướng. Khu sơ chế gồm các vật dụng :thớt, dao, bàn chế biến, chậu rửa, bồn rửa dùng để xử lý thực phẩm; các loại chậu rửa để làm sạch thực phẩm; thùng rác để chứa phế thải; giá inox đựng đồ; thiết bị xay nhỏ thực phẩm như máy xay thịt …
Khu vực nấu nướng
Đây là khu quan trọng và trung tâm nhất của gian bếp nhà hàng. Các thiết bị cần có đó là: tủ cơm công nghiệp, bếp nấu, thiết bị hâm giữ nóng thức ăn

Khu phục vụ

Gồm các thiết bị như bàn, bàn chậu rửa, quầy inox, thùng rác…

Khu vệ sinh Khu rửa cần thiết có thùng rác, các hố chậu để rửa chén đĩa, vòi phun tráng, nếu có điều kiện thì là máy rửa chén, giá để bát đĩa, xe đẩy…

Trên đây là cấu trúc thông thường trong mỗi khu bếp nhà hàng, khách sạn. Chúc các bạn thiết kế được hệ thống bếp nhà hàng phù hợp, tiết kiệm.

Tin tức liên quan

BACK TO TOP