Thiết bị bếp inox công nghiệp

Home » Tin tức » 3 sự cố thường gặp với nồi nấu phở và cách khắc phục

3 sự cố thường gặp với nồi nấu phở và cách khắc phục

Nồi phở không tự chuyển chế độ ủ dù nước đã sôi, đã cắm điện nhưng noi nau pho vẫn không hoạt động hay tự ngắt trước khi nước sôi là những lỗi thường gặp khi sử dụng sản phẩm này. Vậy những sự cố thường gặp với nồi nấu phở và cách khắc phục như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây:

Cắm điện nhưng nồi không nóng

noi-nau-pho-dien

Kiểm tra lại dây nguồn điện vào xem có bị lỏng dây hoặc thiếu pha hay không

Kiểm tra lại cầu dao hoặc attomat

Kiểm tra thanh nhiệt noi nau pho xem có  bị hỏng hay cháy không

Nồi phở không tự chuyển chế độ ủ dù nước đã sôi

Đây là một trong những sự cố thường gặp với nồi nấu phở. Lúc này, bạn nên kiểm tra rơ le nhiệt xem có bị chệch khỏi vị trí dò nhiệt trên nồi không

Nếu lỗi không phải do bộ dò nhiệt, thì bạn có thể nghĩ ngay đến một nguyên nhân khác là do công tắc hỗ trợ đun nhanh. Thường thì nồi phở luôn được kích hoạt tính năng này khi muốn nước dùng sôi nhanh hơn.

Cách khắc phục sự cố của nồi phở duy nhất là bạn cần kiểm tra xem công tắc ấy đã được tắt chưa. Khi nước sôi bạn muốn để về chế bộ ninh ủ thì phải tắt đi công tắc này

Nồi nấu phở tự ngắt khi chưa sôi

Nếu gặp sự cố này, bạn cần kiểm tra xem đáy nồi có bị dính cặn bám hay tạp chất gì không. Những cặn bẩn đóng quá dày có thể là nguyên nhân khiến rơ le đo nhiệt hoạt động không chính xác dẫn đến tình trạng đo sai nhiệt độ, tự ngắt nguồn. Và đương nhiên, trong trường hợp này bạn nên vệ sinh đáy nồi làm phở để sản phẩm hoạt động hiệu quả hơn.

Hi vọng những thông tin cách khắc phục sự cố nồi nấu phở ở trên sẽ giúp bạn thêm cẩm nang sử dụng nồi nấu phở cho việc kinh doanh của mình.

Nếu gặp những lỗi phức tạp hơn và chưa rõ nguyên nhân, bạn nên liên hệ với nhân viên kỹ thuật tại địa chỉ mua nồi phở để khắc phục sự cố nhanh gọn, an toàn hơn cho người dùng.

Tin tức liên quan

BACK TO TOP