Thiết bị bếp inox công nghiệp

Home » Tin tức » Khi nào cần thay thế Gioăng cho tủ nấu cơm công nghiệp

Khi nào cần thay thế Gioăng cho tủ nấu cơm công nghiệp

Tủ nấu cơm là thiết bị bếp công nghiệp quen thuộc tại những bếp ăn nhà hàng, trường học hay các khu tập thể. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, chiếc tủ nấu cơm không còn kín hơi sẽ xảy ra tình trạng hơi thoát ra phía cánh tủ nhiều, cơm lâu chín, mất nhiều thời gian nấu cơm hơn, mỗi mẻ cơm lại tốn ga, tốn điện hơn….? Nguyên nhân là do bộ Gioăng cao su sử dụng lâu ngày không còn độ nhún để làm kín cánh tủ khi đóng lại! Đã đến lúc bạn cần thay thế Gioăng cho tủ nấu cơm công nghiệp.

Gioăng tủ nấu cơm bị hỏng khi bạn khó có thể đóng chặt tủ, hoặc phải đóng mạnh mới đóng được cửa tủ, nhìn vào gioăng thì thấy gioăng khô nứt, không được trơn tru và bóng bẩy như bình thường. Nếu gioăng tủ nấu cơm bị hỏng thì đó là nguyên nhân của việc cơm chín không đều, nát và sống, hơn nữa nó làm lãng phí điện năng, giảm tuổi thọ tủ.

thay gioang cho tu com cong nghiep, tủ nấu cơm công nghiệp

Đã đến lúc bạn phải thay thế cho chiếc tủ nấu cơm của mình một chiếc gioăng cao su mới. Công việc thay thế gioăng khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự làm mà không cần đến sự hỗ trợ của các bộ phận kĩ thuật.

Quy trình thay gioăng cho tủ nấu cơm công nghiệp

+   Lấy thước đo 4 cạnh của tủ nấu cơm.

+   Tìm mua gioăng cao su theo chiều dài của tủ cơm tại những địa chỉ bán tủ cơm uy tín

+  Định vị chỗ thay gioăng.

+ Nới lỏng vít giữ gioăng để trượt gioăng cũ ra ngoài, đồng thời chèn gioăng mới vào.

Với những thao tác đơn giản, bạn đã có thể có được một chiếc tủ cơm chạy tốt như lúc ban đầu vừa mua.

Tin tức liên quan

BACK TO TOP